Nhóm du học sinh hack Facebook của người Việt ở Nhật lừa hơn 2 tỷ

Nhóm Đức, Lâm và Tuấn nhắn tin cho người thân của các chủ tài khoản Facebook để vay tiền, yêu cầu gửi tiền đóng học phí, hoặc nói mình vừa mua nhà, cần vay tiền gấp để đặt cọc.

Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đang tạm giữ Nguyễn Thanh Đức (25 tuổi), Hoàng Giữ Lâm (21 tuổi) và Hoàng Anh Tuấn (25 tuổi, cùng ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, 3 thanh niên này đều có kiến thức về công nghệ thông tin, trong đó có 2 người từng du học tại Nhật Bản.

Sau khi về Việt Nam, nhóm này câu kết với nhau để hack tài khoản Facebook của những thành viên trong trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Đức, Lâm, Tuấn (từ trái qua). Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó, chúng gửi tin nhắn thông báo cho những người thân của các tài khoản Facebook đó ở Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại, yêu cầu gửi tiền sang Nhật để đóng học phí, hoặc nói mình vừa mua nhà, bất động sản, xe hơi ở nước ngoài cần vay tiền gấp để đặt cọc…

Do nhầm tưởng, nhiều người gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng do nhóm này đưa ra.

Đến ngày 11/12, Công an huyện Hoằng Hoá phối hợp với Công an các quận Thanh Khê, Hải Châu và Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) tiến hành bắt giữ Đức, Lâm và Tuấn.

Khám xét nơi ở, cảnh sát thu giữ 8 điện thoại di động, 10 thẻ ATM, 7 thẻ sim điện thoại chưa sử dụng, 8 máy vi tính và nhiều tang vật khác có liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chỉ tính từ đầu tháng 11 đến khi bị bắt, nhóm này lừa nhiều người ở nhiều nơi trên cả nước với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Công an huyện Hoằng Hóa thông báo ai là nạn nhân đã gửi tiền vào 2 số tài khoản 101869154443 mang tên Đinh Hoàng Long và tài khoản 109870954741 mang tên Hoàng Hà Tĩnh thì liên hệ với cơ quan này để phối hợp giải quyết.

Nguồn tin từ news.zing.vn/

Các bạn đang sinh sống làm việc bên Nhật đặc biệt chú ý nhé, kiếm được đồng tiền đã khó để nó lấy đi tức lắm mọi người ơi. Khi một ai đó vay mượn tiền thì nên gọi video qua ứng dụng online, Face time hoặc điện thoại để check cho chắc chắn rồi hãy gửi tiền.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*