Phí hủy hợp đồng điện thoại “2 năm” sẽ giảm xuống với mức 1000 Yên

Chính phủ Nhật Bản sẽ có biện pháp quyết liệt đối với phí sử dụng điện thoại di động. Phí phạt khi hủy bỏ trong hợp đồng 2 năm sẽ được giảm từ 9500 yên hiện tại xuống còn 1000 yên hoặc ít hơn. Chúng tôi nghiêm cấm giảm giá thiết bị đầu cuối trên tiền đề của việc sử dụng liên lạc liên tục và giới hạn trên là 20.000 yên ngay cả khi việc sử dụng liên tục không phải là điều kiện. Tạo một môi trường trong đó người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi và chọn thiết bị đầu cuối giá rẻ và khuyến khích cả nhà sản xuất và công ty di động cạnh tranh.

Chính phủ sẽ đưa ra một biện pháp quyết liệt cho một nhóm nghiên cứu của Bộ Nội vụ và Truyền thông vào ngày 11 để thảo luận về phí điện thoại di động. Tôi sẽ nộp báo cáo cho Med vào mùa hè này và sửa đổi sắc lệnh của bộ trưởng vào mùa thu.

Hiện tại, phí hủy đối với NTT DoCoMo , KDDI và Softbank ở giữa hợp đồng hai năm sẽ phải chịu mức phạt 9.500 Yên. Theo khảo sát câu hỏi của chính phủ về người dùng, mức phạt mà hơn 80% người dân trả lời là chấp nhận được là 1.000 yên. Phí phạt lớn là một yếu tố trong việc ngăn chặn người dùng chuyển đổi.

Hệ thống mới sẽ đặt mức phạt tối đa 1000 yên. Nếu các công ty di động khác đưa ra mức giá rẻ, người dùng sẽ dễ dàng chuyển sang các công ty khác hơn. Rakuten có kế hoạch tham gia kinh doanh điện thoại di động vào tháng 10 năm nay, các công ty di động lớn buộc phải xem xét lại các chiến lược kinh doanh của họ.

Cũng hạn chế giảm giá trên các thiết bị di động. Đặt giới hạn trên thành 20.000 yên ngay cả khi bạn có thể hủy hợp đồng liên lạc ngay lập tức. Có khả năng giá thiết bị đầu cuối của mặt tiền cửa hàng có thể tăng tạm thời. Ví dụ, có một ví dụ về việc được bán với giá khoảng 60.000 yên trong cửa hàng khi mua “iPhone XS” mới được Apple Hoa Kỳ đặt ở mức khoảng 120.000.

Nếu giới hạn trên chiết khấu là 20.000 yên, giá không cần kê đơn sẽ vẫn ở mức cao 100.000 yên. Số tiền chiết khấu cũng có thể bao gồm chi phí trao đổi thiết bị đầu cuối.

Người dùng có thể dễ dàng hiểu mức giá thực tế của thiết bị đầu cuối. Chính phủ thấy rằng người dùng có nhiều khả năng tránh các thiết bị đầu cuối đắt tiền. Đối với các nhà sản xuất cung cấp điện thoại cho điện thoại di động lớn, có áp lực phải giảm giá bán buôn.

Gã khổng lồ di động đã thu hút được người dùng bằng cách giảm giá cước thiết bị đầu cuối, chứ không phải phí viễn thông thường cạnh tranh. Nguồn gốc của giảm giá thiết bị đầu cuối là phí truyền thông, khiến phí truyền thông vẫn ở mức cao.

Chính phủ hy vọng rằng nếu giá bán buôn của thiết bị đầu cuối giảm, nó sẽ dẫn đến việc giảm cả thiết bị đầu cuối và phí truyền thông.

Với các biện pháp này, chính phủ đặt mục tiêu loại bỏ trong vòng hai năm chiến lược bán hàng, trong đó các đại gia di động thu hút người dùng bằng cách giảm giá điện thoại. Những người sử dụng thiết bị đầu cuối trong một thời gian dài hoặc những người chọn thiết bị đầu cuối giá rẻ có rất ít lợi thế. Một loạt các biện pháp cũng nhằm mục đích sửa chữa những biến dạng thị trường này.

Chánh văn phòng nội các Yoo Yeo đề xuất cắt giảm 40 phần trăm vào mùa hè 2018 về phí điện thoại di động. Luật Kinh doanh Viễn thông sửa đổi được ban hành vào năm 19 của Đại hội đồng, trong đó phí viễn thông và phí thiết bị đầu cuối được tách biệt hoàn toàn.

Biện pháp quyết liệt này đối với phí điện thoại di động được định vị là thứ hai. Mặc dù NTT DoCoMo và những người khác đã công bố một kế hoạch mới dựa trên sửa đổi pháp lý, có những tiếng nói đặt câu hỏi về hiệu quả giảm giá.

Theo tờ Nihonkeizai shinbun

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*